Đặt lịch khám
Tin tức› 6 cách nhận biết trẻ bị bệnh lý lác lé

6 cách nhận biết trẻ bị bệnh lý lác lé

1

Có rất nhiều Cha Mẹ gửi hình ảnh của con cho BỆNH VIỆN MẮT KON TUM để xác định xem có phải con bị lác hay không? Có trẻ lác rõ, có trẻ lác nhẹ phải quan sát kỹ, nên để kiểm tra Cha Mẹ có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

1. Bé hay nheo mắt khi nhìn hoặc phải liếc mắt nhìn những vật thể đặt ngay phía trước.

2. Khi đứng đối diện và mắt nhìn vào bé, nếu thấy hai mắt bé có biểu hiện nhìn bạn không đối xứng thì rất có thể bé đã bị lác.

3. Đưa cho bé một món đồ chơi bất kỳ mà bé thích, quan sát kỹ xem khi bé chăm chú nhìn món đồ chơi đó, mắt bé có bị lệch sang một bên hay không.

4. Dùng tay che một bên mắt của bé lại rồi làm tương tự với bên còn lại, hãy quan sát xem khi bạn bỏ tay ra con ngươi của bé có di chuyển bình thường hay không.

5. Đặt một vật cách bé khoảng 08 mét rồi hỏi xem bé có nhìn thấy hay không, nếu câu trả lời là không, bạn nên đưa con mình đến bệnh viện mắt để khám

6. Hướng dẫn và cho bé xếp thẳng hàng dọc hai chiếc bút chì, nếu việc này gây ra khó khăn cho bé thì mắt bé đang có vấn đề

>>> Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện dấu hiệu lác mắt và đưa bé đi khám sớm, chữa trị càng sớm thì bé càng có cơ hội khỏi bệnh. Chữa lác trước 3 tuổi, tỷ lệ thành công lên tới 92%, 6-8 tuổi là 62%. Nếu để lâu, mắt bé sẽ thành tật nên khả năng phục hồi kém

2

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về bệnh lý lác lé mắt, hãy đến bệnh viện MẮT KON TUM. Tại đây chúng tôi có:

– Trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ điều trị phẫu thuật lác.
– Đặc biệt có Bác sỹ CHUYÊN KHOA I: ĐINH CÔNG CHỨC - GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN BỆNH VIỆN MẮT KON TUM Chuyên gia phẫu thuật các bệnh lý về mắt.
– Là Bệnh viện chuyên khoa mắt hiện đại bậc nhất Miền Trung – Tây Nguyên.
– Đội ngũ Y, Bác sỹ hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nhãn khoa, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại nước ngoài.
– Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, được tiệt trùng định kỳ thường xuyên.
– Hơn 30.000 ca điều trị các bệnh về mắt thành công mỗi năm.

Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng !

BỆNH VIỆN MẮT KON TUM tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ Khám và điều trị hầu hết các bệnh, tật, chấn thương phổ biến về Mắt:

» Điều trị các dị tật mắt bẩm sinh: Lác, lé, sụp mi
» Phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể
» Khám và điều trị các bệnh lý về Mắt
» Tư vấn Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ
» Tầm soát điều trị các bệnh lý về đáy Mắt
» Đo thị lực, cắt kính Mắt

ĐẶC BIỆT HƠN, Bệnh viện Mắt KON TUM nhận Thanh toán BHYT cho các Bệnh nhân trên toàn quốc.
“Tất cả vì đôi mắt sáng khỏe cho bệnh nhân”

Thông tin liên hệ:

🏥BỆNH VIỆN MẮT KON TUM

BVMKT

Địa chỉ: 33 Triệu Việt Vương - Phường Thống Nhất - tp. Kon Tum - Tỉnh Kon Tum

☎️VP: 0260 3867007

📞Hotline: 036 2807989

Bs: 097 1094079

🏥BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ SÀI GÒN - GIA LAI

Địa chỉ: 126 Wừu - Phường IaKring - TP.Pleiku - Tỉnh Gia Lai

☎️ VP: 0269 365 6666

📞Hotline: 0977 789 625